Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

2019-09-21 17:00:35

Nếu ở kì trước, học viên 30 tuổi chia sẻ những khó khăn nhất định ở ngưỡng tuổi nhiều chông gai và sự thay đổi khi anh học tiếng tiếng Anh IELTS và có tấm bằng giá trị thì ở kì này sẽ là câu chuyện hoàn toàn khác của một phụ nữ đã ở độ tuổi 60. Tuổi 60 vẫn đam mê chinh phục tri thức, tuổi 60 vẫn muốn học tiếng Anh IELTS, chuyện thật mà cứ ngỡ đùa ngay tại Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education!

Đam mê tri thức - Niềm đam mê không tuổi - Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

Là một trường hợp vô cùng nổi tiếng tại Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education, học viên đặc biệt Vũ Thị Thành - ngoài 60 tuổi hiện đang tham gia khóa học tiếng Anh IELTS trình độ Eagle IELTS Medium với mức band điểm đầu ra là IELTS 5.5. Cô bắt đầu tìm hiểu và tham gia khóa học từ mất gốc và đã hoàn thành 2 chặng đường tại Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education. 

Cô Thành vừa là học viên nhưng cũng như là người người nhà yêu thương của nhiều nhân viên Eagle Education, trong một buổi phỏng vấn học viên định kỳ, Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education đã hỏi cô các câu hỏi liên quan tới thời gian học và mục đích học của cô. 

 

“Chào cô, vậy là cô đã bắt đầu khóa học thứ 3 tại Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education, trước hết mời cô chia sẻ giúp Eagle Education những điều cô đã đạt được sau 2 khóa học đầu tiên.”

“Chào Eagle, trước đây cô chưa từng học tiếng Anh và mới chỉ học gần 2 năm tại Eagle thôi. Thông qua các khóa học của trung tâm, cô có thể trò chuyện với con dâu, cháu bên Úc bằng tiếng Anh. Trong chuyến du lịch qua thăm con cháu tháng 8 vừa rồi, cô cũng có thể hiểu và tiếp cận các thông tin bằng tiếng Anh.”

“Đúng là một tín hiệu tốt cô nhỉ, cô có thể chia sẻ thêm cho các học viên về những động lực của cô và tại sao cô quyết định đi học khi ở ngưỡng tuổi của mình?”

“Động lực của cô đầu tiên cũng đơn giản lắm, là trò chuyện với gia đình bên nước ngoài thôi, nhưng biết tiếng Anh cô lại thấy có rất nhiều thứ hay khi cô có thể dễ dàng sử dụng máy tính, dễ dàng đọc tin tức - đọc sách báo hơn. Trước đây có vài lần cô cũng sang thăm gia đình con cô và có tiếp xúc với con dâu, cháu nhưng việc bất đồng ngôn ngữ gây cản trở rất nhiều nên thường con cô sẽ giúp cô giao tiếp với con dâu và cháu trai, đợt đó cô cũng thấy tự ti lắm, thế là quyết thu xếp thời gian để đi học tiếng Anh. Và cô biết là đây là quyết định vô cùng đúng đắn của bản thân.”

hoc-tieng-anh-ielts-dam-me-khong-tuoi

Khi chia sẻ các thông tin với Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education, cô còn đề cập tới sự đam mê của bản thân, cô cũng không hề muốn mình bị tụt lùi về tri thức so với các bạn trẻ. Trong quá trình học của bản thân, Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education phát hiện cô rất ham đọc sách, những khi tới sớm, cô thường vào thư viện Eagle Library để đọc thêm từ những giáo trình song ngữ cho tới những cuốn sách, báo tiếng Anh đơn giản. Bên cạnh cô luôn là cuốn từ điển dày cộp và cuốn sổ tay ghi chép tỉ mỉ. 

 

Những khó khăn trong suốt quá trình học - Niềm đam mê không tuổi - Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

Cũng giống như những học viên khác của Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education, cô Thành cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tiếng Anh IELTS thậm chí cô còn gặp nhiều vấn đề hơn các bạn trẻ khác. Trước hết, việc áp dụng các phương pháp dạy đặc biệt về nền tảng về tư duy và phản xạ trong học tiếng Anh IELTS, cô cần nhiều thời gian hơn để theo kịp cả lớp vì vậy cô thường xuyên học thêm 1 - 1 với trợ giảng trước mỗi giờ học. Nếu bình thường một học viên trẻ tại Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education có thể thuộc - hiểu trung bình 25 từ vựng/ buổi học thì cô sẽ học được khoảng 15 - 20 từ và cần thêm thời gian để thuộc - hiểu. 

Trong quá trình học tiếng Anh IELTS, 7 buổi đầu là những buổi cô gặp nhiều khó khăn nhất bởi cô chưa quen với cách giảng dạy hiện đại, cô cần thời gian để hiểu mô hình lớp và cách học, cách giảng dạy hơn. Cô đã không ít lần sợ bản thân khó có thể theo kịp với các bạn trên lớp và rất buồn. Trong 2 tuần đầu tiên, trợ giảng và giảng viên đã động viên và hướng dẫn cô rất nhiều.

Việc phát âm của cô trong thời gian học tiếng Anh IELTS cũng gặp vấn đề tương tự như học viên mới khác nhưng tốc độ cải thiện của cô lại khá nhanh. Đối với học phần Listening cô có thể nghe tốt nhưng việc bắt ý cũng khá khó khăn.

 

Nghị lực của cô là tấm gương sáng cho mọi học viên - Niềm đam mê không tuổi - Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

Mặc dù có nhiều khó khăn là vậy trong suốt quá trình học của cô nhưng những quả ngọt cô hái lại là nguồn động lực chính để cô tiếp tục trên con đường chinh phục IELTS. Trong quá trình đi học trong 2 năm, cô chưa từng nghỉ, đi muộn một buổi học nào và cũng chưa từng bỏ trống bài tập nào. Trợ giảng và giảng viên luôn ấn tượng và có thái độ vừa tôn trọng vừa khâm phục cô, dù cô không hề tiến nhanh nhưng những bước chân cô đi trong việc tiếp thu ngôn ngữ vừa vững chắc lại vô cùng bền bỉ! 

Thái độ học tập vô cùng tích cực của cô cũng như là nguồn thúc đẩy đặc biệt dành cho các học viên khác trong cùng lớp học. Khi phỏng vấn bạn Nguyễn Phương Lan, khi được hỏi về những cảm nhận về cô, bạn không giấu nổi niềm hân hoan:

“Em học cùng cô trong khóa học Eagle IELTS Basic, khi mới học em vô cùng ngạc nhiên vì lần đầu tiên em được học với người lớn tuổi như cô. Quả thật lúc đó em vừa thấy tò mò vừa thấy lạ còn trong suốt thời gian học cô rất hòa đồng và là “học viên ưu tú” trong lớp em. Cô rất vui vẻ và hòa đồng, cô cũng hay chia sẻ về em Billy, cháu của cô trong lớp. Các ví dụ cô đưa ra trên lớp cũng thường là về em ý nên rất hài hước. Cô cũng là người truyền cảm hứng cho chúng em rất nhiều bởi cô gặp nhiều khó khăn như vậy mà còn có thể vượt qua và học tốt thì chúng em những học viên còn rất trẻ không có lý do gì để không thể học được tiếng Anh IELTS. Ms Hiền dạy chúng em cũng từng nói trong các khóa cô học, đây là khóa học đặc biệt nhất và có động lực học, nhiệt huyết học tốt nhất. Lớp em gần như không ai off, đi học và trả bài đầy đủ, luôn chủ động học và xây dựng bài học. Chính bản thân em còn thấy bản thân mình tiến bộ thực sự và tự giác hơn rất nhiều. Và đúng là phải cảm ơn cô Thành nhiều lắm đó ạ!”

Cô Thành nghiễm nhiên trở thành “idol” trong mắt rất nhiều học viên trong lớp và vô cùng nổi tiếng tại Eagle Education. Cô để lại những dấu ấn đậm nét trong nhiều học viên bởi sự cần cù và nghị lực của bản thân. 

 

Cô Thành đã chinh phục học tiếng Anh IELTS như thế nào? Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

Khi hỏi về “bí kíp” học của cô, ngoài việc trò chuyện cùng con cái, cô Thành đã liệt kê rất nhiều cách thức học mà bạn nào cũng thể áp dụng:

  • Thường xuyên nghe radio English tại app trên điện thoại 
  • Đọc thêm các tiểu thuyết tiếng Anh
  • Tập chép các từ vựng vào thời gian rảnh
  • Lên lịch học 1 - 1 cùng giảng viên trước mỗi buổi học để được kiểm tra các lỗi bài tập

Đây là các cách học vô cùng phổ biến nhưng lại mang nhiều giá trị cho bản thân và cô nghĩ bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra nếu quá bí trong việc tự học, học viên cũng nên nhờ sự trợ giúp từ giảng viên và trợ giảng những người luôn sát sườn trong suốt thời gian học.

>>> Đọc thêm: “Vạch trần” Eagle Education lừa đảo: Giảng viên IELTS có đủ chất lượng khi con số học viên đã lên tới 25.000?

Theo dự định sắp tới, cô Thành sẽ hoàn thành lớp Medium và thi IELTS, cô có mong ước được định cư cùng gia đình con cái tại Úc trong tương lai. Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education rất khâm phục sự nỗ lực của cô và chúc cô đạt được ý nguyện của bản thân.
Và gửi tới bạn những học viên vẫn đang nghị lực theo đuổi ước mơ của bản thân, chỉ cần bạn dám theo đuổi ước mơ, Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education luôn sẵn sàng sát cánh cùng bạn đến đỉnh cao IELTS! 

 

Trung Tâm Anh Ngữ Eagle Education - Chinh phục đỉnh cao IELTS cho người mất gốc

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ IELTS TỪ CON SỐ 0

Tư vấn 24/7

Hà Nội: 0888888810

Hồ chí Minh: 0888888812

Kì 3: Học tiếng Anh IELTS ở tuổi 60, chuyện thật như đùa!

Tin tức liên quanTin tức liên quan

X
Khuyến mại