Kinh nghiệm học IELTS 7.0, mở cửa du học Canada ở tuổi 15 | Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education

2019-10-12 16:18:30

Chỉ đề ra mục tiêu 6.0 để du học Canada, vậy mà trải qua 2 khóa học đặc biệt Eagle IELTS, Hải Đăng đã cố gắng học tập mỗi ngày để đem lại thành tích ấn tượng 7.0 IELTS. Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm học của bạn trai sinh năm 2004, vừa tròn 15 tuổi này nhé!

Kinh nghiệm học IELTS 7.0, mở cửa du học Canada ở tuổi 15

 

VÌ MỤC TIÊU DU HỌC CANADA, THẲNG TIẾN IELTS

 
Ấp ủ dự định du học Canada từ ngay khi còn nhỏ, dù IELTS không phải là yếu tố tiên quyết nhưng Hải Đăng xác định mình cần có IELTS - học 4 kỹ năng để đảm bảo theo kịp chương trình học bên nước bạn. Vì thế, anh bạn đã cố gắng hàng ngày, sắp xếp và kết hợp việc học tập tại trường và dành thời gian ôn luyện.
 
Đăng cho biết: "Ban đầu em tự học tại nhà theo kiến thức tiếng Anh cơ bản như được dạy trên lớp. Nhưng để chắc chắn hơn, em và gia đình em quyết định thi IELTS để trọn vẹn kiến thức. Vì IELTS là chứng chỉ "đắt giá" theo cả 2 nghĩa nếu không chuẩn bị kỹ, cứ thế đi thi thì em biết rằng mình sẽ hối hận. Chị em đã từng theo học tại Eagle Education và cải thiện rõ rệt khả năng tiếng Anh nên việc em quyết định theo học tại trung tâm như là điều chắc chắn vậy.
 
Sau 2 khóa học ở trung tâm và tự học chuẩn bị thêm tháng rưỡi, em đi thi được 7.0 IELTS. Mục tiêu ban đầu của em chỉ 6.0 thôi nên đây là kết quả làm em cực kì phấn khích và tự hào ạ. Em biết mình vẫn chưa hoàn hảo các kỹ năng nhưng thời gian tới em sẽ vẫn trau dồi thêm để việc học tập ở Canada trở nên dễ hơn ạ."
 
Đúng là kết quả ấn tượng mà Đăng đạt được chỉ sau 2 khóa học Eagle IELTS và ôn thi phải không? Đối với lần thi đầu tiên, tuy còn nhiều bỡ ngỡ nhưng Đăng cũng rút ra được những kinh nghiệm học để tiếp tục ôn luyện nâng cao kiến thức, band điểm cho bản thân thời gian tới.
 
Đăng bật mí trong thời gian ôn tập, cậu rút ra được một số kinh nghiệm theo các kỹ năng như sau:
 

Lúc đầu – IELTS Listening như một cơn ác mộng

 
Lúc đầu phần nghe đối với Đăng là ác mộng, rất là sợ mỗi lần nghe và không hiểu hết được ý rồi không thể phản hồi thông tin lại làm mình rất ngại. Cũng phải nói rằng quá trình học tiếng Anh trên lớp quá chú tâm vào Vocabulary và Grammar mà thường xuyên bỏ qua các kĩ năng tổng hợp như Listening vì vậy đây là tình trạng chung của người Việt đặc biệt là học sinh cấp 3. Để khắc phục tình trạng này Đăng thường luyện nghe qua việc xem tin tức, báo chí trên Youtube bằng tiếng Anh, như kênh BBC, CNN dù không dễ dàng.
 
Phần nghe Đăng thấy cần phải kiên trì cố gắng mỗi ngày, ban đầu có thể bị choáng bởi tốc độ nói cũng như không thể hiểu được hết nội dung đâu, nhưng chỉ sau 1-2 tháng tai Đăng tự phản xạ với giọng đọc của người ta luôn. Đăng nghĩ các bạn mới học nên cố gắng tập luyện, sẽ cải thiện được sau thời gian nghe nhiều thôi. Và thay vì cố gắng nghe tất cả hãy luyện nghe theo keyword và nghe lặp lại nhiều lần. Đây là một tips rất quan trọng ngay cả trong bài thi IELTS!
 
Tuy nhiên nếu nói đến sự cố gắng của bản thân là chưa đủ, khi học tại Eagle Đăng được đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết định hướng cho từng bước đi, được chia sẻ rất nhiều bí quyết giúp cho bản thân mình ngày càng phát triển hơn trong giao tiếp Tiếng Anh. Nếu như lựa chọn ở các trung tâm Anh ngữ khác giá cả đắt đỏ hơn mà giảng viên thì không thực sự sát sao với học viên thì đến với Eagle Education Đăng cảm nhận được sự tận tình của các thầy cô giáo nơi đây.
 

Cải thiện IELTS Writing – Phần thi khó nhất cùng các kỹ năng khác

 
Nhưng sau này khi phần nghe đã ổn hơn thì khó khăn lớn nhất là ở phần viết vì trước khá lười viết nên khi phải viết bằng tiếng Anh Đăng mất khá nhiều thời gian để bắt đầu lên được dàn ý, sắp xếp câu và chọn từ ngữ. Đó cũng chính là lý do lần test kĩ năng đầu vào tại trung tâm Đăng chỉ được 5.0 Writing, chưa kể rằng lúc đó Đăng còn đang có tinh thần rất thoải mái chứ không hề căng thẳng như trong phòng thi thật.
 
Rút kinh nghiệm ở lần đó, Đăng đã luyện viết thật nhiều theo hướng dẫn của giảng viên của trung tâm. Đăng rất thích thú với phương pháp dạy tại trung tâm Eagle Education, đặc biệt bộ tài liệu độc quyền, là tinh hoa của hơn 4000 học viên trên cả nước và thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao trong luyện thi IELTS dẫu cho Writing luôn là giờ học nặng nề nhất.
 
Mỗi ngày Đăng dành 2 tiếng tự học, chú ý vào những chi tiết, collocation, linking words (từ nối), phrasal verb (cụm động từ). Đăng học writing vừa qua các bộ sách Cambridge, Collins,v.v.. vừa qua những bài báo trên mạng, về những chủ đề mình thích. Ví dụ Đăng rất thích thiên nhiên và thường sẽ chọn những bài báo trên kênh National Geographic, Love nature, BBC Earth… Từ những bài báo được đọc, Đăng sẽ chép lại những câu hay, chất lượng và mang tính học thuật từ đó Đăng cố gắng đan xen vào bài viết của bản thân sao cho phù hợp nhất. Tất nhiên để mọi thử trở nên chính xác hơn Đăng cần tới sự trợ giúp của giảng viên và trợ giảng. Việc có thể hỏi và nhận những kiến thức ngoài giờ học một cách dễ dàng từ thầy cô quả thật là vô cùng mới mẻ với Đăng. Đăng cũng không nhớ rằng từ lúc nào, Đăng đã quen với việc chủ động học và đào sâu vấn đề như thế.
 
 
Về dự định sắp tới…
 
Đăng chia sẻ: “Theo mình thì câu “Practice makes Perfect” luôn không hề sai nha các bạn, một chút sự quyết tâm, một chút sự kiên trì và một chút chịu khó mỗi ngày, cứ mỗi một chút như thế rồi bạn sẽ ngạc nhiên với tiến bộ “một đống” của mình đó.
 
Mình mong là sẽ hoàn thành thủ tục nhập học, nhận được Visa Canada vào năm sau khi trường kết thúc kì nghỉ đông và bắt đầu chặng đường mới, mình rất hào hứng với tương lai sắp tới và mình cực kỳ biết ơn trung tâm đã giúp mình đạt được một bước quan trọng để thực hiện dự định trên.”
 
Chúc mừng Hải Đăng với điếm số 7.0 vượt mục tiêu, tự tin du học Canada và tìm được công việc tốt tương xứng với trình độ…. IELTS Eagle Education xin chúc cho bạn có nhiều sức khỏe cũng như sẽ sớm hoàn thành giấc mơ du học của mình và thực hiện được nhiều sự định trong tương lai.
 
Còn các bạn thì sao, nếu gặp khó khăn trên con đường chinh phục IELTS thì đừng quên rằng trung tâm IELTS Eagle Education luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn nhé!
 
 
 
 
Trung Tâm Anh Ngữ Eagle Education - Chinh phục đỉnh cao IELTS cho người mất gốc

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ IELTS TỪ CON SỐ 0

Tư vấn 24/7

Hà Nội: 0888888810

Hồ chí Minh: 0888888812

Kinh nghiệm học IELTS 7.0, mở cửa du học Canada ở tuổi 15 | Trung tâm luyện thi IELTS Eagle Education

Tin tức liên quanTin tức liên quan

X
Khuyến mại