Mách bạn một số cách thuộc từ vựng lâu dài khi học tiếng Anh IELTS

2020-02-11 15:52:16

Học tiếng Anh IELTS cùng Trung tâm quốc tế Eagle Education ngay hôm nay giúp bạn nhanh chóng tăng 1-3 band điểm IELTS!

Trong cuộc chiến IELTS khốc liệt, từ vựng là một phạm trù gây khó khăn cho rất nhiều học viên. Vì rất nhiều lý do, người học có thể quên hoặc không thể nhớ các từ vựng và gây mất thời gian trong quá trình học tiếng Anh IELTS. Để giải quyết những khó khăn này, trung tâm Anh ngữ Quốc tế Eagle Education sẽ mách nhỏ cho bạn những cách thuộc từ vựng nhanh và lâu dài.

hoc-tieng-anh-ielts

Hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay từ vựng của riêng bạn

Trước hết trong quá trình học bạn sẽ tiếp cận nhiều từ mới qua nhiều hình thức khác nhau: sách, vở, tài liệu, phim ảnh, v.v… Và nếu bạn lưu trữ chúng ở những nơi khác nhau thì khả năng bị bỏ quên là rất cao, chính vì vậy hãy luôn chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng của riêng bạn. 

Để mang lại hiệu quả tốt, bạn hãy phân loại theo bảng chữ cái hoặc chủ đề hoặc theo một luật của chính bạn để có khả năng tìm đọc lại nhanh nhất. Mỗi ngày bạn chỉ nên học tối đa 8 tu

 

Chú ý về tần suất khi học từ vựng

Không cứ tiếng Anh, với bất cứ ngôn ngữ mới nào cũng vậy, tần suất học lại, đọc lại những kiến thức đã học rất quan trọng và giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ. Đối với từ vựng trong học tiếng Anh IELTS, người học nên thường xuyên đọc và xem lại những từ mới theo tần suất như sau:

- Học lại ngay ngày hôm sau để ghi nhớ

- Học lại sau 1 tuần để ôn lại kiến thức

- Học lại sau 1 tháng để gợi nhớ lại kiến thức. 

Bên cạnh đó bạn hãy đánh dấu những câu, đoạn văn, văn cảnh của từ mới đó và đọc chúng cùng từ mới thay vì chỉ đọc mỗi từ mới không. 

 

Sử dụng từ mới tối thiểu 10 lần

Đừng chỉ ghi từ mới vào trong sổ tay, bạn hãy luyện tập và vận dụng từ vựng ít nhất 10 lần trong buổi học trước khi lưu trữ chúng. Bạn nên bắt đầu bằng việc đặt các câu liên quan tới từ vựng đó rồi áp dụng trong các bài văn ngắn. Việc luyện tập sử dụng như vậy sẽ giúp bạn nhanh quen với mặt chữ hơn, biết cách áp dụng hơn và nhớ nhanh hơn. 

Tìm hiểu thêm;

Địa chỉ học IELTS Hà Nội chất lượng, đảm bảo 100% học viên tăng 1 - 3 band điểm sau mỗi khóa học

Đừng quên những trò chơi liên quan tới từ vựng

Thông thường ở sau 1-4 unit sẽ có bài review giúp chúng ta ôn tập lại các kiến thức cũ, trong đó có rất nhiều bài tập dạng trò chơi như tìm chữ hay ô chữ, đó là những bài tập dạng trò chơi vô cùng phổ biến nhưng cũng giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ về từ. Bạn cũng có thể chủ động mở rộng từ vựng của bản thân thông qua các trò chơi, app về từ vựng. Vừa giải trí vừa mở rộng vốn từ vựng quả là tiết kiệm thời gian!

 

Card

Tương tự như các trò chơi, người học có thể kích thích trí nhớ rất nhanh nhạy nhờ sử dụng thẻ - card. Hãy viết các bộ từ mới vào các tấm thẻ và luyện tập với chúng. Bạn có lẽ sẽ rất thích những trò chơi nhỏ như tìm nghĩa của các từ trong thẻ hay phân loại chúng. 

Tìm hiểu thêm;

3 cách luyện tập giúp bạn cải thiện điểm thi Listening IELTS vô cùng hiệu quả

Học cùng những người bạn

Tốc độ học của bạn có thể cải thiện đáng kể khi bạn học cùng bạn bè mình thay vì chỉ học một mình. Bạn sẽ được trao đổi nhiều thông tin hơn, được trò chuyện bằng tiếng Anh nhiều hơn và có cơ hội học hỏi lẫn nhau. Hãy tìm một người bạn đồng hành và cùng cố gắng ôn luyện tiếng Anh IELTS bạn nhé!

 

Sử dụng từ điển 

Thực tế có rất nhiều loại từ điển và bạn có thể tìm kha khá thông tin từ những cuốn từ điển khác nhau. Hiện nay thông dụng nhất vẫn là từ điển Anh - Anh giúp bạn tra giải nghĩa của từ vựng, từ điển thesaurus giúp bạn tra các từ đồng nghĩa, từ điển collocation giúp bạn tra các chuỗi từ kết hợp với nhau và nghĩa của chúng, v.v.. Kì thực từ điển có rất nhiều chủng loại và rất nhiều trong số đó giúp bạn có thể hiểu sâu từ vựng và khả năng mở rộng chúng.

Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng từ điển Anh - Việt trong quá trình học tiếng Anh IELTS bởi chúng thường chỉ cung cấp nghĩa, phân loại từ. Việc lạm dụng từ điển Anh - Việt có thể khiến bạn khó hình thành tư duy ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Hãy nhớ rằng không chỉ học thêm kiến thức việc “xào đi xào lại” và tự mở rộng kiến thức rất quan trọng và có thể khiến bạn tìm thấy nhiều khía cạnh khác của chúng. Hãy chủ động hơn và cố gắng trong kì thi IELTS các bạn nhé

Trung Tâm Anh Ngữ Eagle Education - Chinh phục đỉnh cao IELTS cho người mất gốc

CHINH PHỤC ƯỚC MƠ IELTS TỪ CON SỐ 0

Tư vấn 24/7

Hà Nội: 0888888810

Hồ chí Minh: 0888888812

Mách bạn một số cách thuộc từ vựng lâu dài khi học tiếng Anh IELTS

Tin tức liên quanTin tức liên quan

X
Khuyến mại